Nguyên lý hoạt động của máy pinball

Nguyên lý hoạt động của máy pinball

Sòng bạc online uy tín nhất thế giới. Kể từ khi Humpty Dumpty, trò chơi pinball thực sự đầu tiên được Gottlieb phát hành vào năm 1947, mọi người trên khắp thế giới đã bị ám ảnh bởi việc có một quả bóng bạc nhỏ nhảy trên bàn, đánh trúng mục tiêu và bay lên dốc trên đường đi. Vô số kỹ thuật đã được thêm vào bảng pinball trong năm năm qua để thu hút người chơi, nhưng mục tiêu của trò chơi vẫn giống nhau: ghi bàn và ngăn chặn trò chơi pinball thất bại.

Bắt đầu cuộn
Khi bạn lần đầu tiên chạm vào một máy pinball hiện đại, bạn sẽ thấy sự đan xen phức tạp của các bộ phận điện tử và cơ khí, tất cả đều được thiết kế để tạo ra một trò chơi trong đó bạn cần ghi bàn mà không mất bóng hoặc nghiêng trò chơi.Sòng bạc online uy tín nhất thế giới.

Các thành phần chính của trò chơi là flipper và pinball. Flipper thường được tìm thấy ở dưới cùng của sân thể thao, trực tiếp trên cống. Một trong những mục đích của Flipper là giữ pinball tránh xa cống rãnh. Một mục đích khác là đẩy bóng về phía cản và đoạn đường nối trên bàn để ghi điểm – đôi khi, cho mục đích này, các chân vịt bổ sung được đặt ở vị trí gần bàn hơn. Flipper được điều khiển bởi hai nút, một ở hai bên của máy, khoảng một inch dưới kính trên cùng của bàn. Nút bên trái điều khiển tất cả các chân vịt ở bên trái bàn và nút bên phải điều khiển chân vịt bên phải.Sòng bạc online uy tín nhất thế giới.

Pinball là một quả bóng thép có đường kính 1 1/16 inch (khoảng 3 cm) và nặng 2,8 ounce (80 gram). Trên một bàn bình thường (không sáp), quả bóng có thể đạt tốc độ lên đến 90 dặm một giờ (145 km/h). Đối với loại quả bóng truyền thống này, từ tính của quả bóng đôi khi có thể đóng một vai trò, vì một số máy sử dụng nam châm để giữ quả bóng ở một vị trí cụ thể trên sân thể thao. Trong một số máy, một loại pinball gốm được gọi là Powerball được sử dụng. Quả bóng chỉ nặng 2,28 ounce (65 gram), vì vậy nó di chuyển nhanh hơn trên bàn và không bị ảnh hưởng bởi nam châm được sử dụng trong một số trò chơi.

Pinball bay xung quanh bàn và đánh vào cản và mục tiêu để ghi điểm – ít nhất đó là những gì bạn muốn xảy ra. Nếu không, quả bóng sẽ rơi xuống cống và bạn sẽ tiếp tục xử lý quả bóng tiếp theo. Bạn chỉ có thể nhận được ba. Trò chơi của bạn kết thúc khi quả bóng thứ ba của bạn rơi xuống cống, trừ khi bạn chơi đủ tốt để ghi bàn lại hoặc may mắn có được một trò chơi. Chúng ta sẽ tìm hiểu về những trường hợp đặc biệt này sau. Đầu tiên, chúng ta hãy xem máy pinball được lắp ráp như thế nào.Sòng bạc online uy tín nhất thế giới.

Trường hợp trở lại
Bản thân sân chơi pinball thường được làm từ một cơ sở gỗ được phủ nhiều lớp sơn và hoàn thiện. Sân nghiêng về phía người chơi ở góc 6 đến 7 độ để tạo thành một ngọn đồi nơi quả bóng bị ảnh hưởng bởi trọng lực chỉ đủ để tăng tốc qua chướng ngại vật. Bumper, dốc và chân vịt đều được gắn vào sân thể thao bằng ốc vít và keo. Tất cả các chướng ngại vật và mục tiêu này sau đó được gắn vào bảng điều khiển chính trong khu vực kính phía sau để máy tính có thể đánh giá vị trí của quả bóng tại bất kỳ thời điểm nào và phản ứng tương ứng bằng cách đưa ra điểm số hoặc kích hoạt các chức năng đặc biệt.

Khi bạn lần đầu tiên đặt tiền vào một mỏ, coin sẽ cho máy tính biết rằng nó đã nhận được một khoản tiền gửi. Sau khi nạp đúng số điểm, màn hình sẽ nhấp nháy “Nhấn để bắt đầu”. Kích thước của nút khởi động không khác nhiều so với nút Flipper và thường nằm ở phía trước bên trái của máy.Sòng bạc online uy tín nhất thế giới.

Sau khi nhấn nút khởi động, quả bóng trong khe sẽ được đưa vào kênh khởi động ở phía trước pit tông. Trên một số máy, bạn vẫn cần phải kéo pít tông trở lại và thả nó ra trước khi bạn có thể bắn quả bóng ra ngoài. Tuy nhiên, trên nhiều máy mới hơn, quả bóng có thể được bắn chỉ bằng cách kích hoạt một nút hoặc thiết bị theo chủ đề khác. Khi được kích hoạt, các solenoid phía sau quả bóng được kích hoạt để đá bóng vào trò chơi. Các solenoid cũng được kết nối với máy tính để nếu một quả bóng bị mất trên bàn hoặc người chơi nhận được phần thưởng nhiều bóng, quả bóng khác có thể được bắn vào sân chơi mà không cần người chơi phải thực hiện bất kỳ hành động nào.

Giải thưởng lớn!
Ghi bàn trong một trò chơi pinball là một bí ẩn đối với hầu hết người chơi pinball nghiệp dư, mục tiêu cơ bản của họ chỉ đơn giản là giữ cho quả bóng không rơi xuống cống. Tuy nhiên, chuyên gia pinball này đã theo đuổi nhiều hơn thế.Sòng bạc online uy tín nhất thế giới.

Điểm số hiện tại của bạn được lưu trên màn hình ma trận điểm nằm ở dưới cùng của kính sau. Màn hình này là điểm trung tâm của tất cả các tùy chọn tính điểm và hồ sơ. Trong hầu hết các trò chơi mới hơn, màn hình này hướng dẫn bạn qua hình ảnh động hoặc văn bản về độ dốc nào để bắn hoặc mục tiêu nào để đạt được điểm cao nhất.

Người chơi pinball có kinh nghiệm có thể kiếm được nhiều điểm nhất bằng cách kết hợp các cú đánh. Những cảnh quay này bao gồm một loạt các hành động cụ thể có thể kích hoạt jackpot hoặc một số cơ chế tính điểm khác – các chi tiết cụ thể khác nhau tùy thuộc vào các chủ đề khác nhau của máy pinball.

Trong High Roller Pinball Machine, một cú đánh kết hợp cụ thể kích hoạt một trò chơi giống như poker, mang lại cơ hội kiếm được nhiều điểm hơn. Mục tiêu đầu tiên là để đạt được bốn mục tiêu poker. Một khi tất cả bốn mục tiêu đã được đánh trúng, các dấu hiệu phát sáng trên màn hình và trên bàn sẽ nhắc bạn bắn đúng dốc để chơi poker. Chơi trò chơi poker tương tác trên màn hình hiển thị và bạn có cơ hội kiếm được hàng triệu điểm.Sòng bạc online uy tín nhất thế giới.

Solitaire chỉ là một trong những trò chơi trên bàn và mỗi trò chơi là một trò chơi hoàn chỉnh. Khi tất cả các trò chơi đã được chơi và giành chiến thắng, một chế độ đặc biệt được gọi là Casino Rush sẽ được kích hoạt. Được mệnh danh là “Giải thưởng kỳ tài” trong giới bóng đá, đại mãn quán đều là ghi điểm dưới hình thức này. Bốn quả bóng được đưa vào trò chơi và giá trị điểm của tất cả các mục tiêu tăng lên. Tùy thuộc vào mục tiêu bạn đánh trong quá trình đa bóng này, bạn có thể giành được giải độc đắc Super Jackpot, số điểm phân bổ tối đa bạn có thể giành được trong trò chơi.

Nguyên lý hoạt động của máy pinball

Tất cả các trò chơi pinball sử dụng phương pháp tương tự để thưởng điểm, nhưng hơi khác nhau. Một số máy có thể chỉ có một hoặc hai trò chơi nhỏ hơn, tập trung vào việc giữ bóng trong trò chơi; Những người khác, chẳng hạn như High Roller, nhấn mạnh việc thực hiện các cảnh quay cụ thể theo một thứ tự cụ thể. Đạt được một số điểm bằng cách bắn vào các bumper và mục tiêu riêng biệt, nhưng bạn sẽ không thể đạt được danh sách điểm cao mà không bắn kết hợp.Sòng bạc online uy tín nhất thế giới.

Phát lại
Trước quả bóng cuối cùng của bạn, bạn thường thấy một màn hình nhấp nháy trên màn hình với nội dung như “Giá trị phát lại: 30 triệu”. Điều này có nghĩa là nếu bạn đạt được tổng điểm này, bạn sẽ nhận được trò chơi miễn phí. Có rất ít trò chơi miễn phí – hầu hết các máy hiện đại đều được thiết lập để chỉ có khoảng 10% đầu tiên có điểm cao hơn giá trị chơi lại. Một trong những manh mối của bạn để giành chiến thắng trò chơi miễn phí là một tiếng nổ lớn và âm thanh giống như một cái gì đó đập vào mặt bên của máy pinball từ bên trong. Nó chỉ đơn giản là một tín hiệu cho bạn (và tất cả mọi người xung quanh bạn) rằng bạn đã sẵn sàng để chơi trò chơi một lần nữa. Sau khi bạn giành chiến thắng trong lần chơi lại đầu tiên, máy sẽ đặt giá trị chơi lại tiếp theo là 150% lần đầu tiên để khiến bạn khó tiếp tục chơi miễn phí hơn.

Khớp
Một cách khác để giành chiến thắng trò chơi miễn phí là dựa vào may mắn. Tất cả các máy pinball đều có tính năng kết hợp tích hợp và có thể chọn ngẫu nhiên bội số của 10 (00 đến 90). Nếu những con số này khớp với hai chữ số cuối cùng trong điểm số của bạn, bạn đã “khớp” và giành được trò chơi miễn phí! Trên hầu hết các máy, cơ hội “phù hợp” là bảy phần trăm hoặc ít hơn.Sòng bạc online uy tín nhất thế giới.

Nghiêng!
Một trong những thành phần pinball mà hầu hết người chơi đã chạm vào là cảm biến nghiêng. Cảm biến nghiêng đảm bảo rằng người chơi không gian lận – ít nhất là không quá nhiều. Bằng cách lắc máy, người chơi có thể ảnh hưởng đến cách bóng di chuyển trên sân và ghi được nhiều điểm hơn trong quá trình này. Người chơi lành nghề biết chính xác mức độ mà anh ta có thể lắc máy mà không cần kích hoạt cảm biến nghiêng. Cảm biến bao gồm một vòng kim loại với con lắc hình nón treo ở trung tâm của nó. Thông thường, con lắc được treo lên để không có gì chạm vào vòng.

Khi máy lắc, con lắc ngày càng tiến gần hơn đến cạnh của vòng dẫn điện. Một khi con lắc chạm vào vòng, dòng điện được truyền đi và độ nghiêng được ghi lại. Tùy thuộc vào máy, bạn có thể mất bóng ngay lập tức hoặc bạn chỉ có thể nhận được cảnh báo. Hầu hết các máy mới hơn sẽ cảnh báo bạn hai lần trước khi tất cả các chân vịt ngừng hoạt động và quả bóng của bạn rơi xuống cống.Sòng bạc online uy tín nhất thế giới.

Cũng có những thiết bị tìm kiếm độ nghiêng dữ dội. Slam tilt là một sự lạm dụng nghiêm trọng của trò chơi, thường được thể hiện khi ai đó nhặt máy hoặc đá vào mặt trước rất mạnh. Đăng ký một trong số họ để kết thúc trò chơi ngay lập tức.

Tương lai không chắc chắn
Kể từ đỉnh cao của nó trong những năm 1970 và 1980, ngành công nghiệp pinball đã có một thời kỳ khó khăn. Cùng một lúc, có năm công ty khác nhau sản xuất máy pinball. Chỉ có một người sống sót.

Một ý tưởng tuyệt vời cuối cùng đã bị gác lại được gọi là Pinball 2000. Nó liên quan đến việc kết hợp các trò chơi video và máy pinball để tạo thành một máy pinball tương tác với “mục tiêu ảo” trên màn hình video. Mặc dù nó được quảng cáo là tương lai của trò chơi pinball, nó chưa bao giờ có cơ hội phát triển hoàn toàn. Hai trò chơi (Revenge of Mars và Star Wars: Episode 1) đã được thông qua sản xuất và phần thứ ba đang được phát triển khi Williams/Bally đóng cửa vĩnh viễn bộ phận Pinball của mình.Sòng bạc online uy tín nhất thế giới.

Người sống sót duy nhất của Pinball Wars là Stern Pinball Machine thuộc sở hữu của Gary Stern, người cha Sam Stern đã giúp thành lập Williams Electronics vào năm 1947. Stern có kế hoạch sản xuất ba đến bốn máy mới mỗi năm, tập trung vào nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 35, những người hiện đang bận rộn với TV và trò chơi video ở Mỹ. Pinball có quy mô lớn hơn nhiều ở các nước châu Âu so với ở Mỹ và Stern muốn tiếp tục cung cấp cho thị trường quốc tế.Sòng bạc online uy tín nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *