• CN. Th2 5th, 2023

(Poker bất chấp) Jonathan Little: Bỏ lỡ full house giá trị nhất

Poker bất chấp, Gần đây, một người theo dõi tôi đã hỏi tôi về một bàn tay. Tôi nghĩ ván bài này minh họa cho một vài sai lầm nghiêm trọng mà bạn nên cố gắng tránh.

Ván bài này bắt đầu từ ngày đầu tiên của sự kiện WSOP. Pre-flop, người chơi bị cắt (5000 ngăn xếp hiệu quả) raise lên 150, small blind call, và Hero của chúng ta ở big blind quyết định đặt cược tối thiểu 3 lần từ 55 đến 250.

Tôi thực sự không thích cách chơi này. Một số người chơi lầm tưởng rằng nếu họ đang “dẫn đầu”, họ nên đặt nhiều tiền hơn vào tiền cược. Mặc dù không đối thủ nào có khả năng có một đôi, nhưng chắc chắn họ sẽ call 100 với một số ván bài hoạt động tốt trước các đôi nhỏ. Lưu ý rằng Anh hùng chỉ hạnh phúc khi anh ta thất bại trong một bộ.Poker bất chấp Ngay cả một flop nói chung là an toàn như J-6-2 cũng có thể cải thiện ván bài của đối thủ. Hero nên call 150 pre-flop, cố gắng xem một flop rẻ với nó.

Đúng như dự đoán, cả hai đối thủ đều call. Flop là K♠ 5♣ 2♦, mang lại cho Hero một set. may mắn quá! Người mù nhỏ sau đó đặt cược 400 vào tiền cược 750.

Poker bất chấp
(Poker bất chấp) Jonathan Little: Bỏ lỡ full house giá trị nhất

Tôi thường không phải là người thích chơi chậm, nhưng trong trường hợp này, chơi chậm là một chiến lược tốt. Phạm vi dẫn đầu của người mù nhỏ có thể là các ván bài được thực hiện ở biên và các ván bài yếu. Bởi vì Hero phá hủy phạm vi đó, anh ta thực sự muốn giữ phạm vi đó và kêu gọi sẽ làm được điều đó. Anh hùng phải đảm bảo rằng anh ta biết những quân bài theo lượt nào có khả năng xấu cho anh ta (Ách, 6, 4, 3) để anh ta không trả đũa anh ta khi đối thủ của anh ta cải thiện thành quân thẳng. Poker bất chấpViệc theo tố cũng giữ cho người chơi bị loại trong ván bài khi anh ta không có gì để đuổi theo, đó là một kết quả tuyệt vời.

Anh hùng gọi và người chơi bị cắt tăng tối thiểu lên 800. Người chơi mù nhỏ call.

Tại thời điểm này, có khả năng là cả hai đối thủ đều có ván bài hợp lý hoặc hòa (chẳng hạn như 43). Mặc dù Hero không nên quá lo lắng về việc bị đánh bại, nhưng anh ta nên đảm bảo rằng mình sẽ all-in ở river. Nếu anh ta call và mọi người check turn, anh ta sẽ lãng phí cơ hội của mình, vì vậy reraise lên khoảng 1800 là lý tưởng. Mặc dù Hero có thể không bao giờ bluff với dòng này (tức là anh ta hoàn toàn không cân bằng), nhưng điều đó có thể thực hiện được vì nhiều người nghiệp dư không thể từ bỏ top khi chỉ call 1.000 vào pot 6.150.Poker bất chấp Nếu đối thủ của bạn không quan tâm đến thành phần trong phạm vi của bạn, thì không có trò lừa bịp nào trong phạm vi của bạn được chấp nhận.

Anh hùng quyết định gọi. Lá bài lần lượt là 8♥. Người chơi mù nhỏ kiểm tra.

Giả sử Hero call ở flop, tôi nghĩ lựa chọn duy nhất của anh ta là tiếp tục check và hy vọng check-raise all-in so với CO bet. Không có nhiều lợi ích khi đặt cược nhỏ bởi vì đối thủ của anh ta có thể gấp đôi hàng đầu, và điều đó cũng mang lại cho đối thủ của anh ta một mức giá tốt cho trận hòa của anh ta. Poker bất chấpTrừ khi Hero tin rằng CO hoàn toàn là lừa bịp và SB có một hand mạnh, thì việc đặt cược lớn sẽ không có nhiều ý nghĩa.

Hero bet 1100 (khoảng 1/3 pot size). Cả hai đối thủ đều call. Con sông là 8♠. Người chơi mù nhỏ kiểm tra.

Tại thời điểm này, có 6450 chip trong pot và Hero chỉ còn 2850 chip. All-in với bài mạnh của bạn hầu như luôn là cách tốt nhất khi bạn chỉ còn khoảng một nửa tiền cược, bởi vì nếu đối thủ của bạn cũng có bài mạnh, họ sẽ gọi cược ở bất kỳ kích thước nào và nếu họ có một trận hòa bị phá sản , họ sẽ bỏ bài cho bất kỳ cược nào.

Anh hùng cược 1200. Các call bị cắt với 22 (một ngôi nhà nhỏ đầy đủ), và người mù nhỏ đưa ra KQ và bỏ bài.

Hero rất vui vì anh ấy đã giành được một pot lớn ngay từ đầu giải đấu, nhưng anh ấy nên thất vọng vì anh ấy đã không giành được tất cả số chip của mình bằng một ván bài mạnh khác. Khi bạn chơi thất thường như Hero, Poker bất chấpbạn sẽ cho đối thủ của mình cơ hội để thoát hoàn toàn hoặc tiết kiệm rất nhiều tiền. Đừng phạm sai lầm ngu ngốc này nữa!

Thông tin về các Tác giả:
Jonathan Little là một người chơi poker toàn diện Ngoài việc là một người chơi poker chuyên nghiệp xuất sắc, anh ấy còn làm huấn luyện viên poker, nhà văn và nhà bình luận sự kiện. Jonathan là người chiến thắng WPT Tour hai lần với hơn 6,6 triệu đô la tiền thắng giải đấu. Mỗi tuần Jonathan xuất bản các bài báo kỹ thuật trên blog của mình (JonathanLittlePoker.com). Jonathan hiện là người phụ trách chuyên mục cho phương tiện poker CardPlayer.com và PokerNews.com.Poker bất chấp